ReadyPlanet.com


ดูดวงคนเกิดปีระกา


ดูดวงปีระกา

ปีระกา(นักษัตรไก่)
พยากรณ์ดวง 12 ราศีแบบจีน ประจำปี 2556 / 2013


ดวงปีระกา 2556 : ปีมะเส็งน้ำ (กุ่ยจี๋) ทาง Turtle Shop (www.turtlebiz.com) ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่างๆ ด้วยตัวท่านเอง และหากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุกๆ ด้านยิ่งๆ ขึ้นไป

การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีระกา

เกิดวันที่ 4 กพ. 2476 – 3 กพ. 2477 อายุ 80 ปี ธาตุน้ำ
เกิดวันที่ 4 กพ. 2488 – 3 กพ. 2489 อายุ 68 ปี ธาตุไม้
เกิดวันที่ 4 กพ. 2500 – 3 กพ. 2501 อายุ 56 ปี ธาตุไฟ
เกิดวันที่ 4 กพ. 2512 - 3 กพ. 2513 อายุ 44 ปี ธาตุดิน
เกิดวันที่ 4 กพ. 2524 – 3 กพ. 2525 อายุ 32 ปี ธาตุทอง
เกิดวันที่ 4 กพ. 2536 – 3 กพ. 2537 อายุ 20 ปี ธาตุน้ำ
เกิดวันที่ 4 กพ. 2548 – 3 กพ. 2549 อายุ 8 ปี ธาตุไม้

ดาว “มงคล” และ “อัปมงคล” ของคนปีระกา

ดาวมงคล “เจียงซิง” (ดาวนายพล) เมื่อดาวดวงนี้โคจรเข้ามาอยู่ในเรือนชะตาของผู้ใด จะเป็นนิมิตรหมายอันเป็นมงคลดียิ่ง จะส่งผลให้เกิดโชคลาภร่ำรวยทรัพย์สินเงินทอง และยังสามารถสยบรัศมี และพลังของดาวอัปมงคลต่างๆ ที่มารวมอยู่ในเรือนชะตาเดียวกันลงได้เลย

ดาวมงคล “ซันไถ” (สามพลับพลา) การปรากฏตัวของดาวมงคลดวงนี้ในดวงชะตาใดถือว่าเป็นลางที่ดีมากบ่งบอกถึงความมั่นใจและพลังที่จะผ่าฟันอุปสรรคปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปรปักษ์ และสิ่งต่างๆ ที่มาท้าทาย จนในที่สุดสามารถเอาชนะและประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย

ดาวอัปมงคล “อู๋กุ่ย” (ห้าปีศาจ) เมื่อดาวอัปมงคลนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาของผู้ใดจะต้องใส่ใจระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยต่างๆ พยายามหลีกเลี่ยงและอย่าสร้างปัญหาที่เป็นการท้าทายผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในตำแหน่งอำนาจเพราะจะเป็นเหตุสร้างปัญหาแก่ตัวท่านอย่างไม่จบสิ้น

ดาวอัปมงคล “กวันฝู” (คดีความ) เมื่อดาวอัปมงคลนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาของผู้ใด ท่านจะต้องระมัดระวังความประพฤติของตนเองให้ดี ต้องปฏิบัติตามกฎหมายและกฎของสังคม รวมทั้งต้องปฏิบัติจัดการเรื่องต่างๆ อย่างถูกต้องและรอบคอบเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหากฎหมายและคดีความต่างๆ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีระกา

ปีนี้ดวงชะตาราบรื่นดี แม้จะมีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาเพ่งเล็ง ส่งผลร้ายทำให้มีอุปสรรคขวากหนามมากมาย แต่โชคดีที่มีดาวนายพล “เจียงซิง” และดาวมงคลสามพลับพลา “ซันไถ” เข้ามาคุ้มครองส่งเสริม จึงนับเป็นนิมิตรหมายที่ดี แม้จะพานพบอุปสรรคบ้าง แต่หากท่านมีความพากเพียรอดทนไม่ย่อท้อ ก็จะสามารถเอาชนะอุปสรรคปัญหาความเลวร้ายต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้

ด้านการงาน ปีนี้ท่านต้องพยายามเปิดเกมรุกจึงจะทำให้กิจการงานของท่านเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จได้ หากเพิ่มความขยันหมั่นเพียรให้มากขึ้นก็จะสมปรารถนาทุกประการ ปีนี้ท่านต้องตระหนักไว้ในใจว่า หากคิดจะทำการค้าต้องมองเกมให้ออกอย่างทะลุปุโปร่ง และต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด อย่าสองจิตสองใจเป็นอันขาด อีกทั้งต้องไม่ลังเลเพราะจะทำให้ท่านเสียโอกาสที่ดีไปได้ สิ่งสำคัญไม่ว่าจะทำอะไรต้องละเอียดรอบคอบและตรวจสอบให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดขึ้นมา มิฉะนั้นหากก้าวผิดเพียงครั้งเดียว อาจทำให้ท่านต้องพ่ายแพ้อย่างราบคาบ

อย่างไรก็ดีเจ้าชะตาปีระกา ปีนี้ต้องพยายามทุ่มเทอย่างจริงจัง ต้องใช้ความมุมานะ ผนึกกำลังกายกำลังสมองในการทำงาน และหมั่นเตือนตนเองว่า “ชีวิตนี้ครึ่งหนึ่งดวงชะตากำหนด อีกครึ่งหนึ่งก็ต้องพึ่งพาตนเอง” จึงจะเอาชนะอุปสรรคปัญหาต่างๆ และประสบความสำเร็จได้

เดือนที่หน้าที่การงานมีความก้าวหน้ามากที่สุด คือเดือนเมษายน พฤษภาคม สิงหาคม ตุลาคม และมกราคม 2557 ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้จงฉกฉวยโอกาสอันดีนี้ไว้ แล้วมุ่งมั่นทำงานให้ประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่

ส่วนเดือนที่การงานมีอุปสรรคขวากหนามมากที่สุด ได้แก่เดือน มีนาคม มิถุนายน กรกฎาคม และพฤศจิกายน ต้องตั้งสติพยายามประคับประคองแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างรอบคอบ

ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้โชคลาภมั่งคั่งบริบูรณ์ การลงทุนทำการค้า หรือเก็งกำไร ได้รับผลตอบแทนดี สิ่งสำคัญต้องรักษาความลับทางธุรกิจให้ดี จงอย่าแพร่งพรายให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องรู้อย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

ใน***นี้แม้จะมีรายรับเข้ามาก แต่ก็ควรระมัดระวังการจับจ่ายใช้สอยให้ดี เพราะเมื่อมีรายรับมากรายจ่ายย่อมมากเป็นเงาตามตัว หากไม่บริหารจัดการเงินอย่างระมัดระวัง ก็อาจทำให้เงินทองของท่านร่อยหรอได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

เดือนที่การเงินคล่องตัวดี คือเดือนเมษายน พฤษภาคม สิงหาคม ตุลาคม และมกราคม 2557 พยายามฉกฉวยโอกาสนี้สร้างรายได้ แล้วเก็บสะสมไว้เผื่ออนาคต

ส่วนเดือนที่การเงินขัดสนติดขัด คือเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน กรกฎาคม กันยายน และพฤศจิกายน ในช่วงเดือนเหล่านี้ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเงินเป็นพิเศษ และไม่เหมาะกับการลงทุน หรือเสี่ยงโชคใดๆ

ด้านสุขภาพ ท่านที่เกิดปีระกาปีนี้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงไม่มีปัญหาอะไร แต่ต้องระวังสุขอนามัยของอาหารการกินเป็นพิเศษ ไม่ควรทานอาหารมากเกินไป เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ไม่ควรหักโหมทำงานหนักมากจนลืมดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตนเอง ควรพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ บำรุงร่างกายด้วยอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง และควรดื่มน้ำสะอาดมากๆ เพื่อชะล้างสิ่งสกปรก และเชื้อโรคให้ออกจากร่างกาย รวมทั้งต้องรักษาร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ จะได้มีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี

เดือนที่สุขภาพไม่แข็งแรง ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม กรกฎาคม สิงหาคม และมกราคม 2557 ต้องดูแลเอาใจใส่สุขภาพให้ดี และช่วงเดือนพฤษภาคม มิถุนายน ธันวาคม ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุการขับรถบนท้องถนน เดือนกันยายนให้ระวังการตกจากที่สูง

ด้านความรัก ท่านที่เกิดปีระกา ปีนี้ความรักไม่สมอารมณ์หมายไม่เป็นไปอย่างที่ปรารถนาชีวิตส่วนตัวจึงค่อนข้างเงียบเหงา แม้พยายามเปิดตัวเองมองหารัก แต่ก็ยากจะสมหวัง ช่วงปลายปีอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี แต่ก็เป็นรักที่ดำรงอยู่ได้เพียงชั่วคราวไม่จริงจังอะไรมากนัก ดังนั้นจึงควรปล่อยให้เป็นไปตามโชคชะตาพรหมลิขิตอย่าดิ้นรนไขว่คว้าจะทำให้ท่านทุกข์ใจ

นอกจากนี้ท่านควรปรับปรุงพฤติกรรมของท่านให้มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี อย่าเย่อหยิ่งทะนงตนและเอาแต่ใจ โดยถือเอาตนเองเป็นหลัก เพราะจะทำให้คนรักเบื่อหน่าย และส่งผลทำให้ความรักจืดจางถึงขั้นแตกหักเลิกรากันได้ ดังนั้นจึงควรถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เอาใจเขามาใส่ใจเรา ดูแลสายสัมพันธ์แห่งรักให้ดี ความรักของท่านจะได้ยืนยาวตลอดไป

เดือนที่ความรักมีปัญหาไม่ลงตัว ได้แก่เดือน มีนาคม เมษายน และพฤศจิกายน ช่วงเดือนเหล่านี้พยายามหันหน้าปรับความเข้าใจกัน ต้องถนอมน้ำใจกันให้ดี

ส่วนเดือนที่ความรักมีความคืบหน้ามากที่สุด ได้แก่เดือน ตุลาคม และธันวาคม ควรฉวยโอกาสในการเสริมใยเหล็กให้กับความรัก ประคับประคองเร่งให้ต้นรักเติบโตโดยเร็ว ออกดอกออกผลในเร็ววัน

วัตถุมงคลประจำปี 2556 สำหรับคนเกิดปีระกา

วัตถุระกา 56จี้ระกา 56 ท่านที่เกิดปีระกา ควรจัดตั้ง “วัตถุระกา 56” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสกัดกั้นและสลายพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลให้หมดสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้เจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวีแคล้วคลาดปลอดภัย หลุดพ้นจากอุบัติภัยต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์ มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี

ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า “สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง” วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้นๆ เรียกว่า “วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค”

หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้

ท่านที่เกิดปีระกา ปีนี้มีดาวนายพล “เจียงซิง” โคจรเข้ามาอยู่ในเรือนชะตาบ่งบอกถึงการประสบกับโชคลาภ และอำนาจบารมี หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองราบรื่นไร้ปัญหา จะมีรายรับหลั่งไหลเข้ามา อีกทั้งยังมีดาวมงคลสามพลับพลา “ซันไถ” มาช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ภารกิจต่างๆ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย แต่น่าเสียดายที่มีดาวอัปมงคลห้าปีศาจ “อู๋กุ่ย” เบียดบังเข้ามาทำให้อาจเกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่นได้ง่าย

โดยเฉพาะกับผู้มีอำนาจ และยังมีดาวคดีความ “กวันฝู” ที่อาจส่งผลทำให้เกิดคดีความต่างๆ ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลได้ ฉะนั้นจงอย่าประมาทชะล่าใจควรหาวิธีเสริมส่งดาวนายพล “เจียงซิง” ให้มีพลังอานุภาพแก่กล้ายิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้โชคชะตาสดใสราบรื่น พร้อมทั้งขจัดพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายหมดสิ้นไป โดยการจัดตั้ง “วัตถุระกา 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้ระกา 56” ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อเสริมส่งดวงชะตาของคนปีระกาให้สดใสยิ่งขึ้นหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภเงินทองเพิ่มพูนทวีปราศจากการทะเลาะเบาะแว้งและคดีความต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข ปราศจากอุบัติเหตุเภทภัยต่างๆ ตลอดปี

โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีระกาในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “ไก่” เป็นสัตว์มงคลในปีนักษัตรลำดับที่ 10 ของชาวจีน เป็นสัตว์ที่สง่างามและตื่นตัวอยู่เสมอ คอยบอกเวลารุ่งอรุณในยามเช้า ไก่ตัวผู้จะมีความกล้าแกร่งดุดันเวลาเยื้องย่างจะแลดูสง่างาม อีกทั้งยังเป็นนักสู้ที่เข้มแข็งอดทนไม่เกรงกลัวต่อศัตรู ในทางโหราศาสตร์เชื่อว่าไก่ตัวผู้เป็นตัวแทนของ“พลังหยาง” เช่นเดียวกันกับพระอาทิตย์ที่มีพลังอำนาจสามารถขับไล่สิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นเสียงร้องของไก่ที่ดังกึกก้องในยามเช้ารุ่งอรุณจึงช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆให้หลีกหนีไป อีกทั้งกรงเล็บและเดือยที่แหลมคมยังทำให้ศัตรูเกรงกลัวไม่กล้าเข้าใกล้

นอกจากนี้เหล่านักพรตทั้งหลายในลัทธิเต๋ายังใช้ไก่ในการทำพิธีปัดเป่าสิ่งอัปมงคลและแก้คุณไสยต่างๆ ให้กับชาวบ้านและตนเองด้วย ส่วน “คฑายู่อี่” เป็นสัญลักษณ์มงคลที่มีความหมายว่า “ขอให้ได้สมดังปรารถนา” เดิมทีเป็นเครื่องใช้ในศาสนาพุทธฝ่ายมหายานเพื่อประกอบพิธีกรรม ต่อมาก็แพร่หลายกลายเป็นเครื่องประดับและยศศักดิ์ชั้นสูงในพระราชวัง ปัจจุบันคฑายู่อี่ถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์มงคลสำหรับชาวบ้านและร้านค้าบริษัทฯ ทั่วไป เพื่อเสริมส่งให้มีความสุขสมหวัง ประสบความสำเร็จสมดังใจปรารถนาในทุกๆเรื่อง

ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีระกาในปี 56 นี้คือ สัญลักษณ์ในการปกป้องคุ้มครองและเสริมส่งให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา นอกจากนี้ยังมีราชินีไก่อยู่ด้านข้างคอยสอดส่องและเตือนภัยในยามที่มีศัตรูกล้ำกรายเข้ามา ส่วนคฑายู่อี่ คือเครื่องยศศักดิ์ชั้นสูงที่แฝงด้วยความหมายว่าให้มีความสุขสมหวัง ทุกสิ่งสำเร็จสมดังใจปรารถนา นอกจากนี้ยังมีลูกท้อผลไม้ทิพย์มาช่วยเสริมส่งให้สุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาวอีกด้วย ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มารวมตัวกัน จึงกลายเป็นวัตถุมงคลที่มีอานุภาพในการเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีระกาทั้งหลายมีดวงชะตาที่สดใส ส่งเสริมให้ดาวนายพล “เจียงซิง” เปล่งรัศมีเจิดจรัสยิ่งขึ้น กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา
หน้าที่การงาน ธุรกิจการเจริญรุ่งเรือง มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากเคราะห์ภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี

"องค์ซักบ่อเซียน" องค์เทพเสริมปีระกา 2556"จี้องค์ซักบ่อเซียน" องค์เทพเสริมปีระกา 2556 และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีระกาควรไปกราบสักการะ “องค์ซักบ่อเซียน" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชา “องค์ซักบ่อเซียน” หรือ “จี้องค์ซักบ่อเซียน” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

ตำแน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีระกาในปี 2556

ท่านที่เกิดปีระกาควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่ง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่ง ทิศใต้ ก็จะช่วยนอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

ทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก

สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีแดง สีส้ม สีชมพู และสีเขียว หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเทา และสีดำ

เลขที่นำโชค คือ เลข 2 และเลข 5ผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2012-12-25 11:24:13


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


The Best Insure ช่วยดูแลคุณดุจญาติ