ReadyPlanet.com


ดูดวงคนเกิดปีมะเส็ง


ดูดวงคนเกิดปีมะเส็ง


ปีมะเส็ง(นักษัตรงู)
พยากรณ์ดวง 12 ราศีแบบจีน ประจำปี 2556 / 2013

ดวงปีมะเส็ง 2556 : ปีมะเส็งน้ำ (กุ่ยจี๋) ทาง Turtle Shop (www.turtlebiz.com) ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่างๆ ด้วยตัวท่านเอง และหากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุกๆ ด้านยิ่งๆ ขึ้นไป

การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีมะเส็ง

เกิดวันที่ 4 กพ. 2472 – 3 กพ. 2473 อายุ 84 ปี ธาตุดิน
เกิดวันที่ 4 กพ. 2484 – 3 กพ. 2485 อายุ 72 ปี ธาตุทอง
เกิดวันที่ 4 กพ. 2496 – 3 กพ. 2497 อายุ 60 ปี ธาตุน้ำ
เกิดวันที่ 4 กพ. 2508 - 3 กพ. 2509 อายุ 48 ปี ธาตุไม้
เกิดวันที่ 4 กพ. 2520 – 3 กพ. 2521 อายุ 36 ปี ธาตุไฟ
เกิดวันที่ 4 กพ. 2532 – 3 กพ. 2533 อายุ 24 ปี ธาตุดิน
เกิดวันที่ 4 กพ. 2544 – 3 กพ. 2545 อายุ 12 ปี ธาตุทอง

ดาว “มงคล” และ “อัปมงคล” ของคนปีมะเส็ง

ดาวมงคล “ปาจั้ว” (ดาวแปดองครักษ์) เมื่อดาวมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาผู้คนจะได้รับการส่งเสริมให้ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจบัญชาการภารกิจต่างๆ และเป็นที่เกรงขามต่อผู้อื่น

ดาวมงคล “เจี่ยเสิน” (เทพช่วยพ้นภัย) เมื่อดาวมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาของผู้ใด ผู้นั้นจะต้องมีความมั่นคง อดทน เชื่อมั่นในตนเองไม่ท้อแท้แม้ปัญหาจะหนักหนาเพียงใดก็อย่าท้อถอย เพราะเมื่อถึงคราวหน้าสิ่วหน้าขวานก็จะได้รับความช่วยเหลือให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่างๆ ไปได้ด้วยดี

ดาวมงคล “เทียนเจี่ย” (สวรรค์ช่วยให้พ้นภัย) เมื่อดาวมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาของผู้ใด ผู้นั้นจะต้องต่อสู้ความยากลำบากด้วยความอดทน และมุ่งมั่นอย่าท้อแท้ถึงแม้เหตุการณ์จะเลวร้ายเพียงใดก็ตามแล้วในที่สุดจะได้รับความช่วยเหลือให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้

ดาวอัปมงคล “เจี้ยนฟง” (ดาวกระบี่คม) ดาวดวงนี้จัดเป็นดาวอัปมงคลดวงหนึ่งที่บอกกล่าวให้ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุ และความปลอดภัยส่วนบุคคล โดยเฉพาะการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กลางแจ้ง และให้ระวังเป็นพิเศษโดยเฉพาะในการหยิบจับหรือใช้ของมีคมต่างๆ

ดาวอัปมงคล “ไท้ซุ่ย” (ไท้ส่วย) หากดาวดวงนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาผู้ใดจะทำให้มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ เกิดความอึดอัด มีอุปสรรคปัญหา ทำการสิ่งใดมักติดขัด เดือดร้อนไม่สบายใจอยู่เสมอ

ดาวอัปมงคล “จื่อเป้ย” (ศัตรูที่ซ่อนเร้น) เมื่อดาวดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตา ผู้คนต้องพยายามปกปิดซ่อนเร้นความอ่อนแอหรือจุดอ่อนของตนเอง และจงระมัดระวังศัตรูที่ซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่ หรือคำครหานินทาให้ร้ายต่างๆ

ดาวอัปมงคล “เสว่เยิ่น” (เลือดตกยางออก) หากดาวอัปมงคลร้ายดวงนี้โคจรมาอยู่เรือนชะตา และไม่มีดาวมงคลมาช่วยแก้ไขดับรัศมี จะส่งผลให้มีอันตรายถึงขั้นเลือดตกยางออกต้องระวังการดำเนินชีวิตประจำวันให้ดี อย่าได้ประมาท โดยเฉพาะสตรีต้องระวังการตกเลือดเป็นพิเศษ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะเส็ง

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง “ทับไท้ส่วย” ในปีนี้นับเป็นปีที่มาบรรจบครบรอบตรงกับปีเกิดของท่านพอดี แม้ว่าดวงชะตาของท่านยังไม่ถึงกับชงกับปีเกิด แต่ก็จะมีสิ่งอัปมงคลและเคราะห์ภัยเข้ามารังควานอยู่เสมอ สร้างความอึดอัดเดือนเนื้อร้อนใจ หน้าที่การงานและธุรกิจการค้ามักต้องเผชิญกับอุปสรรคปัญหาและสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ อีกทั้งยังมีดาวร้ายกระบี่คม “เจี้ยนฟง” คอยจ้องฟันแทงอยู่ จึงต้องระมัดระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออกจากของแหลมคม

นอกจากนี้ยังมีดาวเลือดตกยางออก “เส่วเยิ่น” กับดาวผลุบโผล่ “ฝู่เฉิน” ที่แผ่อิทธิพลส่งผลร้ายทำให้อาจประสบเคราะห์ภัยที่ไม่คาดคิด จึงต้องระมัดระวังตัวเองและสมาชิกในครอบครัวให้ดี โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้อาวุโสต้องดูแลเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องระมัดระวังการดำเนินชีวิตประจำวันให้ดี อย่าให้เกิดภัยอันตรายต่างๆ เพราะเกณฑ์ชะตาบ่งบอกว่าอาจมีภัยถึงขั้นเลือนตกยางออก

รวมทั้งภัยอันตรายจากทางน้ำด้วย แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่มีดาวมงคลแปดองครักษ์ “ปาจั๊ว” ดาวสวรรค์ช่วยให้พ้นภัย “เทียนเจี่ย” และดาวเทพเจ้าช่วยแก้ไข “เจี่ยเสิน” โคจรเข้ามาคุ้มครองช่วยบรรเทาสลายเคราะห์ภัยต่างๆ ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาและส่งเสริมให้เกณฑ์ชะตาดีขึ้นในช่วงปลายปี

ด้านการงาน ปีนี้ท่านต้องมีความละเอียดรอบคอบเป็นพิเศษในการทำธุรกิจการงาน ไม่ควรรีบร้อนจนเกินไป จะทำสิ่งใดก็ควรศึกษารายละเอียดต่างๆ เสียก่อน ตรวจสอบพิจารณาวางแผนการให้รัดกุมก่อนลงมือทำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผิดพลาดขึ้นมา มิฉะนั้นหากก้าวผิดพลาดเพียงครั้งเดียว อาจทำให้ทุกสิ่งที่ท่านทุ่มเททำมาโดยตลอดต้องพังพินาศลงอย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ท่านควรเปิดใจให้กว้างยอมรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของผู้อื่นไว้ให้มาก เพื่อนำมาปรับปรุงประยุกต์ใช้กับการดำเนินธุรกิจหรือการแก้ไขปัญหาของท่านต่อไป หากทำเช่นนี้ได้ท่านจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามชาวปีมะเส็งปีนี้ต้องใช้ความมุมานะขยันอดทน ผนึกทั้งกำลังกายกำลังสมองในการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อฝ่าฟันไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย

เดือนที่หน้าที่การงานมีความก้าวหน้ามากที่สุด คือเดือนเมษายน สิงหาคม กันยายน และมกราคม 2557 ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้จงฉกฉวยโอกาสที่ดีนี้ไว้ แล้วมุมานะมุ่งมั่นทำงานให้ประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่

ส่วนเดือนที่การงานมีอุปสรรคขวากหนามมากที่สุด คือเดือนกุมภาพันธ์ พฤษภาคม มิถุนายน ตุลาคม พฤศจิกายน ต้องพยายามตั้งสติประคับประคองแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างรอบคอบ

ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้ดาวโชคลาภเปล่งประกายสดใส รายได้หลักค่อนข้างมั่นคงและยังมีรายได้พิเศษจากด้านการค้า มีลูกค้าเพิ่มขึ้น จึงมีเงินทองไหลมาเทมา แม้ปีนี้เงินทองจะสะพัดคล่องตัวดี แต่รายจ่ายก็ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด ดังนั้นท่านต้องวางแผนบริหารจัดการเรื่องการใช้จ่ายเงินทองให้รัดกุมรอบคอบ ต้องรู้จักประหยัดมัธยัสถ์ เก็บออมเงินทองไว้ มิฉะนั้นอนาคตที่ไม่เที่ยงแท้ อาจจะเกิดปัญหาเรื่องการเงินขึ้นได้

ในปีนี้แม้ลาภทางตรงจะสดใส แต่ลาภลอยกลับมืดมิด จึงต้องละเว้นเรื่องการเสี่ยงโชคเล่นการพนัน รวมทั้งการลงทุนที่มีความเสี่ยง พยายามหลีกเลี่ยงการให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินเพราะมีโอกาสที่จะพลาดท่าเสียเงินเสียทองไปโดยไมได้กลับคืนมา ซ้ำยังจะเกิดปัญหาทุกข์ใจในภายหลังอีกด้วย

ปีนี้เดือนที่โชคลาภการเงินตกต่ำมาก ได้แก่เดือน เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน ตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม ในช่วงเดือนเหล่านี้ พึงระวังเรื่องการใช้จ่ายเป็นพิเศษ และเดือนเมษายน กับเดือนสิงหาคม ต้องระวังพวกมิจฉาชีพมาหลอกลวงให้ท่านต้องเสียทรัพย์

ส่วนเดือนที่ดาวโชคลาภจรัสแสงรุ่งโรจน์โชติช่วง ได้แก่เดือน มีนาคม กรกฎาคม สิงหาคม และมกราคม 2557 ช่วงนี้ควรเก็บออมสะสมเงินทองไว้ให้มากจะได้มีทุนทรัพย์เผื่อไว้ในยามขัดสน

ด้านสุขภาพ ท่านที่เกิดปีมะเส็ง ปีนี้เนื่องจากมีดาวอัปมงคลกระบี่คม “เจี้ยนฟง” และดาวเลือดตกยางออก “เสว่เยิ่น” โคจรเข้ามาเพ่งเล็งอยู่ในเรือนชะตาของท่าน เป็นลางบ่งบอกว่าอาจจะต้องประสบเคราะห์ภัยจากของแหลมคมจนถึงขั้นเลือดตกยางออก ดังนั้นจึงควรใช้ความระมัดระวังในการหยิบจับใช้สอยของแหลมคมเป็นพิเศษ หากจำเป็นต้องใช้ของเหล่านั้น ก็ต้องระมัดระวังอย่าเผลอเรอจนเกิดการบาดเจ็บ

อีกทั้งต้องระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากการเดินทางสัญจรตามท้องถนนและการขับขี่ยวดยานพาหนะ นอกจากนี้ยังต้องหลีกเลี่ยงการปะทะคารมมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่น อันจะนำไปสู่การเกิดเรื่องถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลได้ หากมีเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นก็ต้องพยายามใจเย็นเข้าไว้ อย่าให้อารมณ์โกรธเข้าครอบงำ พึงระลึกไว้ในใจเสมอว่าผูกมิตรดีกว่าสร้างศัตรู

เดือนที่ต้องระวังเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ได้แก่เดือนกุมภาพันธ์ เมษายน กรกฎาคม ตุลาคม และธันวาคม ในช่วงเดือนเหล่านี้ต้องพยายามรักษาและเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง

ด้านความรัก ท่านที่เกิดปีมะเส็ง ในปีนี้อาจไม่สดชื่นสมหวัง มักจะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นเสมอๆ อีกทั้งยังมีอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย ดังนั้นท่านควรปล่อยวางบ้าง เรื่องที่ไม่เหนือบ่ากว่าแรงก็ควรให้อภัยกัน อย่าได้มีทิฐิยึดติดกับความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ จะได้ไม่ทำให้คนรักหรือเพื่อนสนิทมิตรสหายแหนงหน่ายหนีหาย จนต้องถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวเดียวดายในที่สุด

เดือนที่ความรักหวานชื่นสดใสและราบรื่น คือเดือนกรกฎาคม สิงหาคม กันยายน และมกราคม 2557 ในช่วงเดือนเหล่านี้ควรเร่งพัฒนาความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น

ส่วนเดือนที่ความรักเปราะบางมีปัญหา ได้แก่เดือน มีนาคม พฤษภาคม ตุลาคม และพฤศจิกายน ต้องพยายามปรับความเข้าใจ พูดคุยด้วยเหตุผล ชีวิตรักจะได้ราบรื่น

วัตถุมงคลประจำปี 2556 สำหรับคนเกิดปีมะเส็ง

วัตถุมะเส็ง 56จี้มะเส็ง 56 ท่านที่เกิดปีมะเส็ง ควรจัดตั้ง “วัตถุมะเส็ง 56” ที่ทรงอานุภาพในการเสริมส่งดวงชะตา ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทาง ทิศเหนือ เพื่อขจัดปัดเป่าเคราะห์ภัย พร้อมทั้งเสริมส่งให้โชคชะตาชาวมะเส็งเปล่งรัศมีสดใส และธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้า กระตุ้นให้โชคลาภเงินทองพูนทวี ปราศจากอุบติเหตุโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และอยู่เย็นเป็นสุขตลอดทั้งปี

ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า “สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง” วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้นๆ เรียกว่า “วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค”

หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้

คนเกิดปีมะเส็ง “ทับไท้ส่วย” รวมทั้งในเรือนชะตาของท่านมีดาวอัปมงคลหลายดวงเพ่งเล็งอยู่ ทำให้ปีนี้อาจจะประสบเรื่องไม่ดีมากกว่าดี แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่มีดาวมงคลเทพเจ้าช่วยแก้ไข “เจี่ยเสิน” และดาวสวรรค์ช่วยให้พ้นภัย “เทียงเจี่ย” มาช่วยสลายเคราะห์ภัย และแก้ไขผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ดังนั้นปีนี้เจ้าชะตาจะต้องทำจิตใจให้เข้มแข็งหนักแน่นมั่นคง และเพิ่มความขยันหมั่นเพียรในการทำธุรกิจการงานให้มากขึ้นเป็นพิเศษ ต้องเตรียมการให้พร้อมแต่เนิ่นๆ เฟ้นหามาตรการต่างๆ เสาะหาผู้ที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ เพื่อเป็นที่ปรึกษาในยามที่เกิดปัญหารุมเร้าเข้ามา จะได้แก้ไขได้ทันกาล สิ่งสำคัญที่ต้องจำใส่ใจไว้เสมอคือ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม หากมีการเริ่มต้นแล้วก็จะต้องทำต่อให้จบ ฉะนั้นไม่ว่าจะทำสิ่งใด จงอย่าละทิ้งไปกลางคันเป็นอันขาด ท่านจึงจะสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

ฉะนั้นท่านที่เกิดปีมะเส็ง ควรจัดตั้ง “วัตถุมะเส็ง 56” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะเส็ง 56” เพื่อสกัดกั้นและสลายพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้น พร้อมทั้งเสริมส่งให้มีความเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้า ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี ตามศาสตร์แห่งการพยากรณ์ฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าในบรรดา 12 นักษัตรนั้นแต่ละนักษัตรจะสมพงศ์เกื้อหนุนกันและกันกับนักษัตรที่ถูกโฉลกกัน

ดังนั้น “ลิง (วอก)” ซึ่งเป็นนักษัตรที่ถูกโฉลกสมพงศ์กับ “งู (มะเส็ง)” จึงมีความเข้าอกเข้าใจกันและจะคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนกัน อีกทั้งยังสามารถช่วยส่งเสริมให้ชาวมะเส็งประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน และเนื่องจากปีนี้เป็นปีที่ตรงกับปีเกิดของคนปีมะเส็งจึงมีพลังร้ายปะทะเข้ามา ส่งผลให้โชคชะตามีอุปสรรคปัญหามากมาย ดังนั้น วัตถุและจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะเส็งในปี 56 นี้ได้อัญเชิญ “เทพเจ้าแห่งวานร” ผู้ซึ่งทรงอิทธิฤทธิ์มาช่วยปกป้องคุ้มครองให้แก่เจ้าชะตาปีมะเส็งให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ

พร้อมทั้งช่วยเสริมส่งให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า นอกจากรูปปั้น “เทพเจ้าแห่งวานร” แล้วที่หน้าอกยังสลักตัวอักษรจีนคำว่า “ซิ้ง” ซึ่งแปลว่า “เทพเจ้า” อยู่กลางหน้าอก และเป็นสัญลักษณ์ของ “เทพเจ้าแห่งวานร” องค์นี้ที่จะควรปกป้องคุ้มครองให้เจ้าชะตาปีมะเส็งพ้นเคราะห์พ้นภัยจากสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ในปีนี้ นอกจากนี้ในมือของ “เทพเจ้าวานร” ยังถือก้อนทองแดงและแบกผลลูกท้อทิพย์จากสวรรค์มาเพื่อประทานให้ชาวปีมะเส็งมีโชคลาภเงินทองและมีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว

"เจ้าแม่เทียนโหว" องค์เทพเสริมปีมะเส็ง 2556"จี้เจ้าแม่เทียนโหว" องค์เทพปีมะเส็งปี 2556 และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีมะเส็งควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะองค์ “เจ้าแม่เทียนโหว” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “เจ้าแม่เทียนโหว” หรือ “จี้เจ้าแม่เทียนโหว” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

ตำแน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีมะเส็งในปี 2556

ท่านที่เกิดปีมะเส็งควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่ง ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือทิศใต้ ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่ง ทิศเหนือ ก็จะช่วยนอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

ทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออก

สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีทอง สีขาว สีน้ำเงิน สีเทา และสีดำ หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีแดง สีม่วง สีชมพู และสีน้ำตาล

เลขที่นำโชค คือ เลข 3 และเลข 7ผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2012-12-26 08:16:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


The Best Insure ช่วยดูแลคุณดุจญาติ